Tư vấn thiết kế quán cafe đẹp sang trọng thu hút khách hàng

Nhiều khách hàng tìm đến những quán cafe không đơn giản là thưởng thức những thức uống ngon, giá rẻ mà đến để hưởng thụ không gian yên tĩnh hay sự náo nhiệt vui vẻ, nét đẹp.. của quán. Vậy nên để thu hút được khách hàng ngoài thức uống thì tư vấn thiết kế quán cafe như thế nào cho đẹp rất quan trọng.

Các thương hiệu cafe hay trà sữa ngày càng phố biến hiện nay vì thế để cạnh tranh trên thị trường hay bước đầu tạo được nền tảng kinh doanh thuận lợi việc thiết kế quán cafe rất quan trọng. Hiểu được điều đó bài viết dưới đây xin tư vấn thiết kế quán cafe như sau.

Tư vấn thiết kế quán cafe đẹp sở hữu mặt tiền ấn tượng

Thiết kế quán cafe nhà ống thường sở hữu một mặt tiền duy nhất và đây là vị trí cần chú ý nhất để thu hút khách cũng như nhận diện thương hiệu của một quán cafe dễ dàng vì thế cần đầu tư trước tiên là ở mặt tiền.

Để đảm bảo được một mặt tiền đẹp trước tiên cần tham khảo không gian xung quanh, tiếp đến định hướng phong cách mà bạn muốn hướng tới như hiện đại, cổ điển hay vintage… từ đó tạo nên khối thống nhất cho toàn bộ công trình. Bên cạnh đó cần tạo dấu ấn riêng gắn liền với thương hiệu như logo hay màu sắc để gây sự chú ý.

thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại

Xem thêm: https://netxanhkientruc.vn/thiet-ke-kien-truc

Tư vấn thiết kế quán cafe với nhiều màu sắc

Tùy thuộc vào phong cách cũng như loại hình quán cafe mà đưa ra cách phối màu cho phù hợp. Quán cafe là nơi thư giãn vậy nên việc phối màu ít nhiều ảnh hưởng đến cảm giác.

Đối với những thiết kế quán cafe đơn giản diện tích nhỏ nên sử dụng màu sáng làm chủ đạo để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng. Nếu không gian rộng lớn hơn thì có thể chọn màu ánh đèn vàng để tạo cảm giác ấm cúng sang trọng.

Ngoài ra hướng tới màu sắc thương hiệu quán cafe khi thiết kế. Không chỉ làm nên sự chuyên nghiệp, sang trọng mà còn giúp khách hàng nhận diện, nhớ đến quán.

thiết kế quán cafe đẹp
thiết kế quán cafe sang trọng

Thiết kế nội thất quán cafe trong nhà

Nội thất luôn là một trong những yếu tố luôn được nhiều kiến trúc sư xem trọng trong tư vấn thiết kế quán cafe. Nội thất trong quán cần đồng nhất phong cách, màu sắc và phong cách thiết kế của quán.

Nếu thiết kế quán cafe phong cách hiện đại thì có thể sử dụng nội thất đơn giản bằng gỗ, trong khi đó phong cách tân cổ điển có thể sử dụng nội thất tinh tế với những đường cong tinh tế, uyển chuyển.

Cần sắp xếp nội thất gọn gàng đảm bảo khoa học tạo được lối đi thông thoáng. Không nên bố trí nhiều nội thất đặc biệt là những không gian nhỏ tạo cảm giác rối rắm. Ngoài ra cần tạo điểm nhấn bằng một số vật trang trí nghệ thuật như tranh ảnh, hoa để bàn hoặc những vật dụng phù hợp concept của quán.

Tư vấn thiết kế quán cafe cần xác định công năng của quán như thế nào, tầng trệt bao gồm những gì và cách phân chia bố trí nội thất sao cho phù hợp đảm bảo cho việc thư giãn thoải mái.

thiết kế quán cafe theo phong cách đơn giản
thiết kế quán cafe theo phong cách đơn giản

Ánh sáng trong thiết kế quán cafe đẹp

Tư vấn thiết kế quán cafe nhà ống cần biết tận dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp hài hòa ánh sáng nhân tạo để mang đến cảm giác dịu êm, thoải mái. Đặc biệt là những quán cafe nhỏ, nên ưu tiên không gian mở, sử dụng của kính nhằm nới rộng không gian tạo cảm giác thoáng đãng đặc biệt thu hút ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào trong.

Bên cạnh đó cần sử dụng đèn trang trí và ánh sáng sao cho phù hợp với định hướng của không gian quá cafe đảm bảo thẩm mỹ.

Hy vọng qua bài viết tư vấn thiết kế quán cafe đẹp trên sẽ giúp bạn phần nào có thêm kinh nghiệm thiết kế để bước đầu kinh doanh được tiện lợi. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công hãy liên hệ tới Nét Xanh Kiến Trúc qua hotline 0935 680 681 để được tư vấn miễn phí nhé !